วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2550
เสือร้องไห้ เป็นชื่อของอาหารประเภทกับแกล้ม โดยใช้เนื้อวัว บริเวณส่วนอกที่อ่อนนุ่มมีมันปนเล็กน้อย แล่เป็นชิ้นหนาตามยาว หมักด้วยซอสปรุงรส ย่างด้วยไฟอ่อนๆ นำมาหั่นให้พอดีคำ เวลารับประทานจิ้มด้วยน้ำจิ้ม หรือแจ่ว
เหตุที่ชื่อ "เสือร้องไห้" มาจากหลายแหล่ง อาทิ
เสือล่าวัวได้ แต่ถูกมนุษย์แย่งเอาเนื้อส่วนอกของวัวซึ่งเป็นส่วนที่อร่อยที่สุดไปเสียแล้ว เสือจึงร้องไห้ด้วยความเสียดาย
เสือล่าวัวได้ แต่กินเนื้ออื่นไปจนอิ่ม เหลือแต่เนื้อเสือร้องไห้ที่อยู่ในสุด ทำให้เสือร้องไห้ด้วยความเสียดาย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น