วันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2550

ชาร์

ชาร์ อัสนาเบิล (「シャア・アズナブル」, Shā Azunaburu ทับศัพท์จาก Char Aznable, シャア・アズナブル)

โมบิลสูทที่ใช้
ซาคุทูว์รุ่นแรก ที่ติดหนามที่ไหล่ซ้ายและโล่ที่ไหล่ขวา เป็นกำลังหลักของซีออนจนกระทั่งสงครามหนึ่งปีเริ่ม ชาร์เคยขับซาคุรุ่นนี้สีแดงในช่างยุทธการรูม ในช่วงแรกของสงครามหนึ่งปี หุ่นรุ่นนี้มีอาวุธเสริมเป็นหัวรบนิวเคลียร์ แต่หลังจากที่มีสนธิสัญญาแอนตาร์กติก้าห้ามอาวุธสังหารหมู่จึงเลิกใช้
ซาคุทูว์รุ่นจ่าฝูง ภายนอกต่างจากซาคุทูว์ทั่วไปแค่เสาอากาศ แต่เครื่องกำเนิดพลังงานและตัวขับเคลื่อนก็มีประสิทธิภาพสูงกว่า สำหรับเครื่องสีแดงของชารจะถูกปรับให้์เร็วกว่าซาคุทูว์ทั่วไปถึงสามเท่า
สก็อกเป็นผลงานของบริษัท MIP โดยเป็นMSรุ่นสะเทินน้ำสะเทินบกที่ผสมดีไซน์ของก็อกและแอ็กไกเข้าด้วยกัน สก็อกไม่ใช้ถังน้ำสำหรับลดอุณหภูมิ แต่ใช้ระบบระบายความร้อนธรรมดาแทน มือทั้งสองข้างมีปืนอนุภาคและกรงเล็บอยู่ นอกจากนี้มิสไซล์ยังมีกระสุนมากกว่ารุ่นอื่น สำหรับเครื่องของชาร์จะเป็นรุ่นจ่าฝูงซึ่งมีเกราะที่เบาและทนทานกว่า
เกลกุ๊กรุ่นจ่าฝูง (เกลกุ๊กรุ่นต้นแบบ) หมายเลขดั้งเดิมของเกลกุ๊กคือMS-11 เป็นMSที่เน้นด้านสมรรถนะที่สูงมาก แต่เนื่องจากการปรากฏตัวของกันดั้มซึ่งมีบีมไรเฟิลที่ทรงอานุภาพ ทำให้โครงการนี้ถูกเลื่อนไปโดยต้องเพิ่มความสามารถในการใช้บีมไรเฟิลด้วย หมายเลขMS-11จึงถูกใช้กับMSสำหรับทดลองการใช้บีมไรเฟิลคือ แอ็คชั่น ซาคุ ดังนั้น เกลกุ๊กจึงใช้รหัสMS-14แทน โดยมีรุ่น! ต้นแบบYMS-14จำนวน 25 เครื่อง ภายหลังจากการทดสอบภาคสนาม เครื่องต้นแบบทั้ง25เครื่องก็ถือเป็นรุ่นจ่าฝูงและใช้รหัสMS-14Sแทน อาวุธของเกลกุ๊กก็คือบีมไรเฟิลและบีมซอร์ดคู่ที่เรียกว่าบีมนากินาตะและใช้งานได้ดีไม่ว่าจะเป็นบนโลกหรือในอวกาศ
(ไม่มีข้อมูล)
ซีอองก์ เป็นMSสำหรับนิวไทป์ของซีออน ในตอนศึกสุดท้ายนั้นซีอองก์จะยังไม่สมบูรณ์คือไม่มีขา แต่ส่วนขาก็ไม่จำเป็นต่อการรบในอวกาศ การที่ซีอองก์ไม่มีขาี้ ทำให้อัตราเร่งของมันเร็วขึ้นแต่ความคล่องแคล่วจะลดลง เพราะระบบAMBACต้องใช้ขาในการปรับศูนย์ถ่วง นอกจากนี้ ซีอองก์ยังมีเครื่องกำเนิดพลังงานที่มีกำลังสูงกว่าMSทั่วไปในขณะนั้นเกือบ4เท่า มือทั้งสองข้าง�! ��องซีอองก์เป็นระบบไซคอมมิวแบบใช้สาย นิ้วทั้งหมดของซีอองก์เป็นปืนมหาอนุภาค และมีติดไว้ที่ลำตัวกับหัวอีกรวม13กระบอก มีค็อคพิทอยู่ที่หัวซึ่งแยกออกมาได้เป็นตัวแรกทำให้หนีศัตรูที่มักจะเล็งลำตัวได้ในยามคับขัน
RMSเป็นโค้ดของเอวโก้ที่ใช้เพื่อไม่ให้ทิทานส์รู้ว่าเป็นMSของAE ริคดิแอส มีลักษณะคล้ายหุ่นของซีออน แต่มีอีกชื่อว่า"กันดั้มแกมม่า" เพราะเป็นMSตัวแรกที่ใช้โลหะ "กันดาเรี่ยมแกมม่า" ที่ภายหลังเป็นวัสดุพื้นฐานสำหรับMS ซึ่งแข็งกว่า เบากว่าและราคาถูกกว่ากันดาเรี่ยมดั้งเดิม (ลูน่าไททาเนี่ยม) ด้วย ชาร์แอบขโมยตัวอย่างโลหะนี้มาจากแอ็กซิส
เฮียกุชิกิ (แบบที่100) เป็นMSสีทองซึ่งเป็นเครื่องต้นแบบของเซต้าที่เอาระบบแปลงร่างออกไปนั่นเอง เฮียกุชิกิสร้างจากชิ้นส่วนของหนึ่งในกันดั้มมาร์คทูว์ทั้งสามตัว ที่ทาสีทองเนื่องจากเป็นสีที่ผิวบีมโค้ตติ้งที่สามารถลดความเสียหายจากอาวุธบีมได้มากที่สุดเพราะดูดซับความร้อนน้อยมาก โดยด้านหลังของเฮียกุชิกิมีเกราะปีกวิงไบน์เดอร์ซึ่งช่วยในการควบคุมด�! �วยระบบAMBACและติดตั้งท่อขับดันเสริมเอาไว้
ซาซาบี เป็นMSประจำตัวของชาร์ในช่วงสงครามนีโอซีอ้อนครั้งที่สอง แม้จะมีขนาดใหญ่มากแต่ด้วยเทคโนโลยีไซโคเฟรมและท่อขับดันที่ติดไว้หลาย ๆ จุดทำให้ซาซาบีมีความรวดเร็วมาก และเป็นMSตัวแรกที่มีไซโคเฟรม
ไนติงเกลเป็นMSที่ชาร์ใช้ในภาคนิยาย มีสภาพกึ่งMSกึ่งMA มีบีมเซเบอร์ซ่อนไว้ใต้เกราะกระโปรงด้วย

MS-06C Zaku II [MSG]
MS-06S Zaku II Commander Type [MSG]
MSM-07S Z'Gok Commander Type [MSG]
MS-14S Gelgoog Commander Type [MSG]
RX-78/C.A. Gundam Char Aznable Custom [Gihren's Greed game]
MSN-02 Zeong [MSG]
RMS-099 Rick Dias [MSG-Z]
MSN-00100 Hyaku Shiki [MSG-Z] MSN-00100
MSN-04 Sazabi [MSG-CC]
MSN-04II Nightingale [CCA]

ไม่มีความคิดเห็น: